บรรยากาศเปิดเทอมวันแรกคึกคัก ผู้ปกครองต่างพาลูกหลานไปโรงเรียนกันแต่เช้า ท่ามกลางความตื่นเต้นของเด็กๆ ที่จะได้เจอเพื่อนๆ หลังช่วงปิดเทอมยาว ด้านโรงเรียนต่างเตรียมพร้อมการเรียนการสอบแบบนิวนอร์มอลเพื่อป้องกันโควิด19 โดยก่อนที่นักเรียนจะเข้ามาภายในโรงเรียนจะมีการจัดระเบียบเว้นระยะห่าง นักเรียนและผู้ปกครองทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย แจกจ่ายเจลล้างมือ จัดให้มีจุดล้างมือตามที่ต่างๆ ในโรงเรียน